ज्यूस सेंटर कमाई लाखोंची, व्यवसाया साठी एक उत्तम पर्याय !
आज फ्रुट्सचा ज्यूस उत्तम व्यवसाय आहे. हा व्यवसाय केव्हाही बंद होणार नाही. आणि विशेष तो 50 ते 60 टक्के नफा विक्रीचा मार्जिन व्यवसाय आहे. यातून इनकम मंथली 30 ते 40 हजार सहज असे सांगू शकतात.
पूर्वी काळी अग्नी शोधू लागले तेव्हा पूर्वज लोक जंगलातील फळ खाऊन जगग. फळ हे शरीराला पूरक असे अन्न इंधन आहे. आज ही नॉर्मली फिट्ट राहण्यासाठी लोक ताज्या फळांचे ज्युस मोठ्या पसंत करतात. आणि तुझे लोक ताज्या फळांचे ज्यूस घेतात.
ज्यूस चे प्रकार :- साधारता ज्यूस चे दोन प्रकार केले जाऊ शकतात. तर ते पाहू.
साता फळे ही त्या पक्षात येत असली तरी आज त्या पक्षात त्या फळावर प्रक्रिया करून ते वर्षभर पेकिंग उलब्ध मानसिक आहे.
1) : ताज्या फळांचे ज्यूस दुकाने भरपूर ज्यूस आणि
२) फळं प्रक्रिया व पेकिंग केलेले ज्यूस. फलस्वरूप फ्रुट्सचे फळ प्रक्रिया करून ज्यूस बंद पेकिंग करून विविध ठिकाणी फ्रँसी देवून त्याची विक्री केली जाते.
व्यवसाय सुरु करा तर लोकेशन चा विचार मांडणी.
○ लोकेशन : असा बनवणे तर प्रथम लोकेशन कोणता व्यवसाय विकसित करणे. शक्यतो ज्यूस दुकान मार्केटच्या ठिकाणी, गार्डन असल्यास, नफ्याच्या सत्याचे हिताचे ठरते.
○ साहित्य :
ज्यूस दुकान सुरू करण्यासाठी पुढे साहित्य.-
१) फ्रुट्स सहभागी प्रकारची
२) ड्राय फ्रुट्स मसाला ड्राय फ्रुटिस्ट मसाला-
३) बर्फ : बर्फ -
4) चॉपिंग बोर्ड कटिंग बोर्ड
५) फ्रूट कटर : फ्रुटिस्ट कटर
6) चमचा चम्मच
७) ग्लास पेला
8) दुकान असेल तर टेबल खुर्च्या
९) मिक्सर मशीन :
10) सिग्नल मॅनपॉवर
11) लायन्स :
लायसन्स :- परवाना :-
दुकान सुरू करताना रीतसर परवाना किंवा लायसन्स स्वीकार. त्याला फूड लायन्स
1) मूळ परवाना - (Fssai:12 लाख)
२) राज्य परवाना -
3) केंद्रीय परवाना -
याशिवाय
4) व्यापार परवाना:
5) ISO प्रमाणपत्र: आयएसओ प्रमाणपत्र
6) जीएसटी अन्य डाकुमेंट सादरत.
१) पसाई :
भारतीय अन्न सुरक्षा आणि मानक प्राधिकरण
(अर्थात फूड सेफ्टी अँड स्टँडर्ड ऑथॉरिटी ऑफ इंडिया)
2) Msme Udyam रेजिस्ट्रेशन नोंदणी
3) व्यापार परवाना:
4) ISO प्रमाणपत्र प्रमाणपत्र
५) १ परवाना :
मत्वपूर्ण बाबी कौशल्य : --
नवीन ज्यूस व्यवसाय सुरू करताना डिमांड .
○ मागणी:मागणी -
○ प्रमाण: किती प्रमाण -
○ गुणवत्ता: ज्यूस दर्जा -
○किंमत: इतर किंमत -
○ मशीन/मिक्सर कोटेशन :-
यासाठी संपूर्ण ज्यूस मशीन खरेदी करणार तर अनेक कोटेशन मागवणे मशीनमधील फरक भिन्नता आहे. अशा बाबी विचारात घ्याव्यात.
○ दोन मिक्सर मशीन :
मत्स्य फळांचे ज्यूस करण्यासाठी मशीन मिक्सर एक अवलंबुन राहाता ती ग्राहक पण असाव, कारण हे घायगडबडीत असू शकतात त्यांच्याकडे वेळ असू शकत नाही. त्यांना तात्काळ ज्यूस हवे असते. इतर ते दुसऱ्या ठिकाणी जाऊ शकतात. म्हणून म्हणून मिक्सर साहाय्यक.
○कच्चा माल :
ज्यू स्वत:साठी मार्केटमध्ये विविध फळे जावून खरेदी करून आणू शकता,किंवा होलसेल व्यापशी बोलणी मागून घेऊ शकता.
○सजावट स्वछता :
आपल्या दुकानाची सतत स्वछता ठेवावी आपण ग्राहक प्रगती करू शकता. वार उत्सव महापुरुषांच्या जयंत्या असतील तेव्हा दुकानाची सजावट केल्याने एक शक्ती निर्माण होईल.ग्राहक विकासाचा परिणाम होतो.
○ बसण्याची व्यवस्था :
टेबल खुर्च्या योग्य प्रकारच्या असाव्यात. तुम्ही ग्राहक घेतात.
○अन्न फळ सुरक्षित:
फळे व भाजीपाला हे अन्न म्हणून उपयोगात आणले जाते.
○डब्ल्यू ओ च्या अति अहवालानुसार, एचएच 1.8 दशलक्ष लोक हे साराच्या स्थानिक मरतात आणि
○ मी फूड इन्स्पेक्टर सि परीक्षाला महत्व.
जूस सेंटर दुकानात वापरण्यातली फळे योग्य निवडतात, ते चांगले नसावीज्यूस बनवताना त्यांचे हात स्वच्छ असतात का?फळांचे योग्य प्रकारे सलपट काढले जातात? ज्यूस मशीन-मिक्सर, वापरातील भांडी आणि खालील स्वच्छ ठेवली जाते? कारण माशांचा प्रादुर्भाव तर आरोग्याशी संघित सुविधा असेल.